9 nguyên tắc viết content thu hút người đọc

Viết content thu hút cũng như nấu món ăn ngon. Để nấu được món ăn hấp dẫn phụ thuộc vào năng khiếu của mỗi đầu bếp. Tuy nhiên, để có được món ăn đó, nhất định các đầu bếp phải tuân thủ theo một công thức chung. Đối với content marketing cũng vậy. Để viết nội dung hay và thu hút người đọc, marketer cần phải nắm bắt được các nguyên tắc cốt lõi. Các nguyên tắc này chính là nền tảng để bắt đầu.

Có tất cả 9 nguyên tắc viết content thu hút được đề cập trong bài viết này.

Continue reading “9 nguyên tắc viết content thu hút người đọc”

Điểm phù hợp – “Relevance Score” – có quan trọng không?

Điểm phù hợp – Relevance score là gì?

Điểm phù hợp cho biết được mức độ ưa thích, hoặc yêu thích thông điệp quảng cáo của khách hàng mà bạn nhắm đến.

Điểm phù hợp được đánh giá theo thang điểm sau:
1 – 3: content lạ quá, chưa nghe bao giờ, chán òm
4 – 6: Content tạm, cũng hay hay
7 – 10: Content thú vị quá! Hấp dẫn quá!

Có thể ban đầu may mắn sao đó, bạn được 6, 7. Tốt. Nhưng phần lớn thì sẽ không may mắn hoài vậy. Vậy điểm này quan trọng không?

Continue reading “Điểm phù hợp – “Relevance Score” – có quan trọng không?”

Mô hình 5A: Hành vi khách hàng trong kỷ nguyên số

Lý thuyết marketing đã cho thấy được quy trình ra quyết định mua của người tiêu dùng trải qua 05 giai đoạn. Câu hỏi đặt ra là đối với hành vi của người tiêu dùng online thì quy trình đó có thay đổi, hay khác biệt gì không. Thật may, câu trả lời đã được Philip Kotler trình bày trong mô hình hành vi khách hàng mới – mô hình 5A.

Continue reading “Mô hình 5A: Hành vi khách hàng trong kỷ nguyên số”

Sự thật thú vị về Chân dung khách hàng

Chân dung khách hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chân dung khách hàng là “bảng vẽ hoàn chỉnh” về một khách hàng cụ thể với đầy đủ đặc điểm nhân khẩu, tính cách, thái độ và hành vi.

Khác với kiểu xưa, khi lựa chọn phân khúc các marketer thường sử dụng các biến nhân khẩu học như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, hay thu nhập để xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Giờ đây, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ digital marketing, các marketer có thêm nhiều công cụ thể nhắm đối tượng mục tiêu chính xác hơn. Nhờ vậy, marketer có thể “vẽ” ra được chân dung một khách hàng với nhiều đặc điểm thú vị.

Continue reading “Sự thật thú vị về Chân dung khách hàng”

Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2019 có gì mới?

Thị trường thương mại điện tử bao gồm: bán lẻ trực tuyến, du lịch trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, giải trí trực tuyến và mua bán trực tuyến các dịch vụ và sản phẩm số hóa khác. Nếu tốc độ tăng trưởng của năm 2019 và 2020 tiếp tục ở mức 30% thì tới năm 2020 quy mô thị trường sẽ lên tới 13 tỷ USD.

Khảo sát cho thấy 47% các doanh nghiệp hiện nay có đa số lao động thường xuyên sử dụng email trong công việc. Tuy nhiên, vẫn còn tới 19% doanh nghiệp vẫn chưa tạo được cho nhân viên thói quen sử dụng email,

Nguồn: Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam 2019

Mục đích chính của việc sử dụng email vẫn là để giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp (chiếm tới 76%). Theo sau đó là hỗ trợ hợp đồng, chăm sóc khách hàng và quảng cáo.

Continue reading “Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2019 có gì mới?”